3 lý do bạn nên ra rạp và xem ngay “Em chưa 18”

Mới “trình làng” không lâu nhưng bộ phim “Em chưa 18” đã khiến giới trẻ “chao đảo” về cả nội dung lẫn diễn viên. Và nếu như bạn chưa xem bộ phim này thì ngay bây giờ hãy ra rạp và thưởng thức ngay vì những lý do dưới đây nhé.

3-ly-ban-nen-ra-rap-va-xem-ngay-em-chua-18

  1. Kịch bản không mới nhưng xử lý duyên và bất ngờ

Linh hồn của một phim không gì khác ngoài kịch bản. Đây cũng là nguyên do khiến hàng loạt phim Việt liên tục ăn chửi suốt bấy lâu bởi kịch bản vụng về, gượng gạo và chẳng biết tinh thần phim nằm đâu. Em chưa 18 ngoại lệ khi có một kịch bản rất mạch lạc và vừa sức.

Câu chuyện tình yêu của Linh Đan (Kaity Nguyễn) khi đứng giữa tay chơi Hoàng (Kiều Minh Tuấn) và hotboy bóng rổ (Will) được tính toán, chắt lọc để bộc lộ đủ những cảm xúc cần thiết. Khán giả xem từ đầu gần như đã đoán được chiêu trò của cô nữ sinh lanh miệng này nhưng vẫn thấy hấp dẫn, bởi vì cốt truyện thì duyên nhịp phim thì gọn. Xem xong tâm hồn cứ lâng lâng bay bổng vì cảm giác như được trẻ lại.

3 hồi đầu, giữa, cuối của Em chưa 18 đều làm tốt “nhiệm vụ” trong việc bổ trợ và dẫn dắt, để hướng đến một cái kết tròn trịa đúng chất phim chick-flck, rom-com.

3-ly-ban-nen-ra-rap-va-xem-ngay-em-chua-18-1

  1. Vai chính xuất sắc, vai phụ đáng nhớ, vai nào cũng yêu

Một trong những điểm mà bộ phim “Em chưa 18” ghi dấu trong lòng khán giả đó là diễn viên từ chính tới phụ đều diễn “có hồn”. Tuy diễn viên diễn không quá xuất chúng nhưng lại khiến người xem nhớ lâu vì cá tính và đặc trưng riêng. Nữ chính Linh Đan chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai trong bạn bởi hình ảnh được xây dựng quá tốt khiến người ta tin vào cảm xúc và những gì cô nàng làm thay vì phì cười lúc cô nàng đang cố tỏ ra đau khổ.

Ngoài nhân vật chính Linh Đan, các nhân vật khác mỗi người cũng đều có những đặc điểm riêng mà chắc chắn bạn cũng không thể quên. Bạn sẽ tự khắc nhớ đến cặp đôi gay-les muốn giành được vương miện king và queen, hay cô nàng quân sư chanh chua luôn một mực bảo vệ ý kiến bản thân. Thậm chí là một nhân vật nhỏ xíu, chỉ nói chừng hai câu thoại cũng không dễ quên.

3-ly-ban-nen-ra-rap-va-xem-ngay-em-chua-18-2

  1. Nữ chính hotgirl, nam chính chuyên hài kết hợp ăn ý

Ngôi sao là một yếu tố để bảo chứng doanh thu, nhưng chất lượng diễn viên mới là thứ tạo ra uy tín và niềm tin. Nhìn dàn diễn viên của Em chưa 18, thật khó để tìm được niềm tin khi mà người thì nổi lên vì ăn mặc, người thì là thành viên của nhóm nhạc thần tượng, người chuyên đóng mấy vai hài bình dân lại trở thành nam chính, hoặc một cô gái không biết từ đâu ra nhưng được đóng vai chính.

Và rồi thực tế đã chứng minh canh bạc mà ekip đã đặt cược. Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn thuyết phục gần như tuyệt đối khán giả. Màn chào sân thuyết phục và sự khẳng định chín mùi chính là “những lời có cánh” mà khán giả dành riêng cho hai nhân vật linh hồn của phim. Chỉ có phim tạo ra ngôi sao, không có ngôi sao tạo ra phim – một nhận định xác đáng và rất cần thiết cho nền điện ảnh nước nhà hiện tại.