3 loại son chắc chắn sẽ làm bạn “say như điếu đổ”

Nếu bạn có 1 niềm đam mê với các thỏi son thì chắc chắn bạn sẽ không thẻ “ngó lơ” trước những thỏi son đẹp – độc – lạ dưới đây.

  1. Son bột

Thay vì chất lỏng, trong chai sẽ chứa toàn bột màu siêu mịn. Khi bôi lên môi, ban đầu bạn sẽ có cảm giác hơi khô, vụn, nhưng sau đó son lập tức khô đi cho môi màu rất tự nhiên.

3-loai-son-chac-chan-se-lam-ban-say-nhu-dieu-do

So về độ bám màu, son bột chắc chắn sẽ không bao giờ khiến các nàng phải thất vọng. Son bột tô lên môi sẽ nhanh chóng chuyển sang dạng lì và bền màu lên đến 16 giờ ngay cả khi ăn uống. Tuy nhiên vì làm từ bột khô nên son khá thiếu chất dưỡng ẩm, nàng nào có đôi môi khô mà dưỡng không kĩ, khi bôi kiểu son này dễ bị lộ bong vẩy.

  1. Son thạch

Son thạch có chất son đặc biệt, trong suốt như thạch và thậm chó có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Dù chỉ mới nổi lên dạo gần đây những thực tế loại son này đã xuất hiện từ lâu như 1 biến thể mới của son môi. Các hãng mỹ phẩm thi nhau cho ra đời dòng son riêng của mình nhằm tăng sự cạnh tranh thương hiệu.

3-loai-son-chac-chan-se-lam-ban-say-nhu-dieu-do-2

Loại son thạch này được đánh giá không khác mấy so với son dưỡng có màu hoặc son gió nhưng khi đánh lên môi rất mỏng và tự nhiên. Bên cạnh đó, thành phần của loại son này được quảng cáo với khả năng dưỡng ẩm rất cao với thành phần vitamin E và dầu argan, giúp đôi môi ngay lập tức căng mọng, đẩy lùi quá trình lão hóa và giảm thiểu mọi dấu hiệu của vết nhăn trên môi bạn.

  1. Son metallic

Sau khi son kem lì làm mưa làm gió đến nửa năm ngoái thì son Metallic bắt đầu rục rịch nổi lên khi hàng loạt những hãng mỹ phẩm nổi tiếng quyết định ra dòng son cực kì cá tính này. Đúng như tên gọi, dù là son dạng liquid hay thỏi đều có một lớp nhũ khiến môi bạn trông cực kì nổi bật với ánh kim loại. Hầu hết các hãng mĩ phẩm nổi tiếng từ high-end đến drugstore đều không đứng ngoài trào lưu này.

3-loai-son-chac-chan-se-lam-ban-say-nhu-dieu-do-3

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về chất son này, người thì ca tụng hết lời bởi chất son mềm, tạo cảm giác thoải mái trên môi chứ không khô. Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng chính do chất son quá mềm nên thành ra lại khá lỏng, thêm vào đó, ánh nhũ quá nhiều lại vô tình khiến cho đôi môi như bôi một lớp kim tuyến chứ không phải thoa son.