10 phút để sạch mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối

Chỉ mất 10 phút để sạch mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối, bạn đã chưa? Hãy trải nghiệm để đánh bay những nốt mụn đầu đen và bã nhờn trên mặt để lấy lại làn da mịn màng không tỳ vết nhé.

Mụn đầu đen là những bác nhờn, bụi bẩn và tế bào chết bị bít tắc tại các lỗ chân lông, do đầu mụn hở nên khi tiếp xúc với không khí bị oxy hóa, nên có màu đen và sẫm. Mụn đầu đen tuy không có kích thước lớn, chìm dưới da, chỉ khi sờ tay vào mới cảm giác mụn lồi lên, nhưng những đầu đen của mụn vẫn ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Không những vậy, mụn đầu đen được xem lại giai đoạn đầu, ủ bệnh để hình thành nên những nốt mụn đỏ, mụn bọc xấu xí và khó trị.

10-phut-de-sach-mun-dau-den-bang-kem-danh-rang-va-muoi-2

Mụn đầu đen là những bác nhờn, bụi bẩn và tế bào chết bị bít tắc tại các lỗ chân lông, do đầu mụn hở nên khi tiếp xúc với không khí bị oxy hóa, nên có màu đen và sẫm.

Bởi vậy, cách tốt nhất bạn nên tìm cách trị mụn đầu đen, để tránh tình trạng mụn đầu đen phát triển. Sau đây xin giới thiệu với chị em công thức đánh bay mụn đầu đen trong tích tắn bằng muối sạch và kem đánh răng.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

10-phut-de-sach-mun-dau-den-bang-kem-danh-rang-va-muoi-1

Để làm sạch mụn đầu đen theo công thức này bạn cần chuẩn bị muối,  kem đánh răng và chiếc bàn chải đánh răng có lông mềm mại

  • 1 thìa kem đánh răng.
  • 2 thìa muối sạch hạt nhỏ
  • Bàn chải đánh răng lông.
  • 1 bát nước nóng pha một nhúm muối nhỏ.
  • Bát và thìa.

Các tiến hành

Bạn cho muối vào bát, tiếp tục giã nhỏ cho đến khi chúng thành dạng bột mịn. Sau đó, cho phần kem đánh răng đã chuẩn bị vào trộn cùng với muối, dùng thìa đánh đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Cách “đánh bay” mụn đầu đen bằng hỗn hợp muối, kem đánh răng

bạn rửa sạch mặt kỹ bằng sữa rửa mặt (nên dùng sữa rửa mạnh có nguyên liệu thiên nhiên) và nước ấm để loại bỏ hết bụi bẩn và các lỗ chân lông thông thoáng. Tiếp đó, dùng bát nước nóng qua muối loãng xông mặt khoảng 5 phút để lỗ chân lông giãn nở hoàn toàn, đồng thời da cũng trắng lên nhanh chóng.

10-phut-de-sach-mun-dau-den-bang-kem-danh-rang-va-muoi

Trước khi trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối, bạn nên rửa sạch thật sạch bằng sữa rửa mặt và xông hơi với nước muối ấm để lỗ chân lông giãn da, đầu mụn đen mềm hơn

Sau đó bạn dùng bàn chải có lông mềm, nhúng ướt chúng vào bát hỗn hợp kem đánh răng và muối và chà nhẹ nhàng lên 2 bên cánh mũi và cằm. Bạn cứ chà đi chà lại như thế chừng 5 phút để hỗn hợp ngấm sâu vào các tế bào, đẩy mụn đầu đen trồi lên. Dùng tay mát xa vùng mũi và cằm thêm 5 phút nữa. Tiếp tục lưu lại hỗn hợp trên da thêm 15  – 20 phút.

Chờ khi hỗn hợp khô thì rửa lại bằng nước ấm, bạn sẽ thấy mụn đầu đen trồi lên như nấm. Dùng viên đá lạnh chà lên da mặt, đặc biệt là vùng mũi và cằm để lỗ chân se khít lại.

Với công thức trị mụn đầu đen bằng muối và kem đánh răng, bạn nên áp dụng cách này 2 lần/tuần. Cách này vừa giúp thổi bay những bã nhờn, bụi bẩn trên da, vừa làm sạch lỗ chân lông. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng trong thời gian dài, mà nên thực hiện 1 tháng 2 lần trong 1 tuần, vì nó có thể làm lỗ chân lông co giãn và bàn chải kem đánh răng có thể gây tổn thương nhẹ nếu da mặt mỏng.

Chúc bạn thành công!