10 lí do khiến rượu vang được gọi là “thần dược” cho sức khỏe

10 lí do khiến rượu vang được gọi là “thần dược” cho sức khỏe ngay sau đây sẽ khiến các quý ông vô cùng thích chí vì có những lí do “chuẩn chỉnh” để sử dụng rượu vang hàng ngày.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên cả nam và nữ mỗi ngày nên nhâm nhi một chút rượu vang đỏ để có cơ thể “khỏe mạnh”. Tuy nhiên, mặc dù rất có lợi cho sức khỏe nhưng trong rượu vang vẫn chứa cồn, có tác dụng kích thích thần kinh vì vậy, việc uống nhiều hơn lượng cho phép sẽ gây phản ứng ngược, khiến cơ thể bạn mệt mỏi và rơi vào tình trạng nghiện rượu.

1. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Các chất phytochemical trong rượu văng làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể, thêm vào đó thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành. Nếu bạn uống từ một ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ giúp bạn sẽ cả nhận được sự nâng cao sức khỏe tim mạch của mình.

10-li-do-khien-ruou-vang-duoc-goi-la-than-duoc-cho-suc-khoe

Các chất phytochemical trong rượu làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể, thêm vào đó thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành

2. Bảo vệ làn da bạn

Resveratrol cũng giúp trung hòa các gốc tự do có thể tấn công da khi không được kiểm soát. Nếu cung cấp cho cơ thể một lượng rượu vang thích hợp, thành phần resveratrol sẽ bảo vệ da bạn khỏi sự phá hủy của các gốc tự do này.

3. Bồi bổ sức khỏe

Nguyên liệu thiên nhiên và quá trình chưng cất rượu vang nho là yếu tố giúp loại vang này chứa nhiều loại axit amin, khoáng chất và vitamin, đây đều là các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó có thể được hấp thu trực tiếp vào cơ thể mà không cần qua giai đoạn tiền tiêu hóa.

10-li-do-khien-ruou-vang-duoc-goi-la-than-duoc-cho-suc-khoe-2

Nguyên liệu thiên nhiên và quá trình chưng cất rượu vang nho là yếu tố giúp loại vang này chứa nhiều loại axit amin, khoáng chất và vitamin, đây đều là các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

4. Ngăn chặn đột quỵ

Uống rượu điều độ có thể giúp ngăn ngừa các cục máu đông cũng như sự tích tụ cholesterol trong động mạch của bạn, nhờ đó làm giảm nguy cơ đột quỵ.

5. Giảm béo

Rượu nho có tác dụng giảm cân, mỗi ml rượu vang nho có chứa 525 cal, số nhiệt lượng này chỉ tương đương với 1/5 nhu cầu nhiệt lượng trung bình cần thiết mỗi ngày của cơ thể. Sau khi uống, rượu vang nho có thể được hấp thu trực tiếp, tiêu hóa hết trong vòng 4 giờ mà không làm tăng cân. Những người thường xuyên uống rượu nho không những có thể bổ sung lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có lợi cho việc giảm béo.

10-li-do-khien-ruou-vang-duoc-goi-la-than-duoc-cho-suc-khoe-1

Rượu nho có tác dụng giảm cân, mỗi ml rượu vang nho có chứa 525 cal, số nhiệt lượng này chỉ tương đương với 1/5 nhu cầu nhiệt lượng trung bình cần thiết mỗi ngày của cơ thể

6. Lợi tiểu

Một số loại rượu vang trắng chứa hàm lượng cao các chất kali tartrat, kali sulfat, kali oxit, có tác dụng lợi tiểu và duy trì độ cân bằng axit trong cơ thể.

7. Ngăn ngừa ung thư vú

Các nhà khoa học Mỹ gần đây phát hiện rằng trong rượu nho có chứa một chất hóa học có thể chống lại ung thư vú. Nhà khoa học Roy Williams của Viện nghiên cứu rượu vang nằm ở Los Angeles (Mỹ) đã phát biểu trong một cuộc họp báo ở Washington rằng họ đã phát hiện ra chất có tác dụng phòng ngừa ung thư vú trong rượu vang đỏ và vang trắng.

Sở dĩ chất này có tác dụng như vậy là do nó có thể chống lại estrogen, chất có liên quan đến bệnh ung thư vú.

8. Giúp trí tuệ minh mẫn

Uống rượu với lượng vừa phải giúp bạn ngăn chặn sự suy giảm nhận thức vì nó cải thiện lưu lượng máu trong não. Nhưng nên nhớ rượu là “con dao hai lưỡi”, nên uống điều độ với lượng vừa đủ, đừng uống quá nhiều sẽ phản tác dụng.

10-li-do-khien-ruou-vang-duoc-goi-la-than-duoc-cho-suc-khoe-1

Uống rượu với lượng vừa phải giúp bạn ngăn chặn sự suy giảm nhận thức vì nó cải thiện lưu lượng máu trong não.

9. Tốt cho thính giác

Thành phần resveratrol được tìm thấy trong rượu đỏ có tác dụng bảo vệ thính giác, theo kết quả của một nghiên cứu gần đây. Vì vậy, bạn có thể bật một giai điệu, bài hát yêu thích và thư giãn cùng một ly rượu đỏ.

10. Sát khuẩn

Con người đã biết tác dụng sát khuẩn của rượu nho từ rất sớm. Cảm cúm là một bệnh lây thường gặp, các chất kháng khuẩn trong rượu nho có tác dụng ức chế sự truyền nhiễm virus cúm, phương pháp truyền thống là uống một ly rượu nho ấm hoặc đánh một quả trứng gà vào ly rượu nóng, để nguội rồi uống.